Túi Zip Bạc là gì? 7 Loại Zipper Bạc Có Lẽ Bạn Chưa Biết

Hôm nay, intuizipper.org xin gửi đến các bạn bài viết về khái niện túi zip bạc là gì? Có những loại túi zipper bạc nào trên thị trường hiện nay? Chất liệu để tạo nên một bao bì zip bạc? Cuối cùng là khả năng in ấn của loại túi zipper bạc?

Túi Zip bạc - 7 loại zipper bạc
Túi Zip bạc – 7 loại zipper bạc

Túi zip bạc là gì

là loại bao bì màng ghép phức hợp, trong những lớp màng ghép có lớp AL ( nhôm ) hoặc MPET ( màng Metalize hay còn gọi là màng giả nhôm). Vì màu của 2 loại màng này có màu bạc nên những bao bì tạo từ nó được gọi với cái tên là túi bạc, zip bạc.

Túi zip bạc là gì?
Túi zip bạc là gì?

Túi zipper bạc khác các loại túi zipper trong là những sản phẩm đựng bên trong dạng túi này sẽ không để nhìn thấy được. Vì lớp bạc đã chắn lại.

7 Loại túi zip bạc có trên thị trường

Giờ mình xin tổng hợp đến các bạn 7 loại túi zipper bạc đang rất thịnh hành trên thị trường, tùy vào sản phẩm và kiểu trưng bày mà các bạn nên chọn loại túi phù hợp cho sản phẩm của mình.

Túi zipper bạc đáy đứng

Túi zip bạc đáy đứng
Túi zip bạc đáy đứng

Là dạng túi zip có phần đáy mở ra khi cho sản phẩm vào, có thể đứng được, tiện lợi trong quá trình trưng bày sản phẩm lên kệ hàng. Giúp tăng trải nghiệm của hàng cho người tiêu dùng. Với khả năng đứng được của mình, dạng bao bì này còn giúp tránh bị đổ, vương vãi đồ ăn hoặc sản phẩm chứa bên trong, trong quá trình bảo quản và sử dụng

Túi zipper bạc không đáy

Túi zipper bạc không đáy
Túi zipper bạc không đáy

Ngược lại với dòng túi đáy đứng ở trên, với những dòng sản phẩm trọng lượng nhỏ và không nhắm đến để đứng trên kệ hàng, các bạn có thể lựa chọn kiểu không dáy đứng có đục lỗ treo để treo lên như quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh. Các loại túi cafe trọng lượng nhỏ, các loại bột làm đẹp, mỹ phẩm…

Túi zipper 2 mặt bạc

túi zipper 2 mặt bạc
túi zipper 2 mặt bạc

Khi bạn cần loại túi zipper mà không muốn người ngoài có thể nhìn vào bên trong xem nó có gì? Thì loại túi 2 mặt bạc là giải pháp tối ưu cho bạn. Ngoài chắc năng trên, túi 2 mặt bạc thường tạo cảm giác cứng cấp hơn túi zipper trong.

Túi zipper 1 mặt bạc 1 mặt trong

Túi zipper 1 mặt bạc 1 mặt trong
Túi zipper 1 mặt bạc 1 mặt trong

Nếu nhu cầu của bạn là cho thấy 1 mặt và 1 mặt không cho người dùng nhìn thấy. Tạo nền cho sản phẩm bên trong nổi bật hơn, vậy túi zipper 1 bạc 1 trong là giải pháp tối ưu cho bạn

Túi zipper bạc mờ

Túi zipper bạc mờ
Túi zipper bạc mờ

Loại túi này được ghép màng ngoài cùng là OPP mờ. Giúp túi nhìn sang trọng hơn. Nhìn vào không thấy sáng chói như các loại túi bóng như tôi sẽ đề cập ngay dưới đây

Túi zipper bạc bóng

Túi zipper bạc bóng
Túi zipper bạc bóng

Được phủ màng ngoài là PET hoặc OPP thường. Tạo túi có độ bóng hơn. Tùy vào sở thích của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn kiểu túi cho mình. Còn về bảo quản và giá cả thì 2 loại túi mờ và trong đều như nhau.

Túi zipper bạc sữa

Túi zip bạc trắng sữa
Túi zip bạc trắng sữa

Hiện nay, một số cá nhân hoặc doanh nghiệp lại yêu cầu loại túi zipper trắng sữa, loại túi này được phủ một loại màu trắng giống như màu sữa lên.

Chất liệu Cấu Tạo Nên Túi Zip Bạc

Như đã đề cập ở trên, túi zipper bạc là dạng màng ghép phức hợp 3 lớp thường là: PET/MPET/PE, PET/AL/PE, OPP mờ/MPET/PE…với lớp PE trong cùng giúp bảo quản sản phẩm tránh thẩm thấu không khí, lớp giữa là AL hoặc MPET giúp quản bảo và tiếp xúc với lớp ngoài cùng có thể in ấn lên.

Chất liệu tạo nên túi zipper bạc là dạng màng ghép nguyên sinh nên không bị tạp chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng khả năng bảo quản và bảo vệ sản phẩm bên trong được ngon hơn mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Kích thước chuẩn có sẵn của túi zipper bạc

Kích Thước SL Túi/kg Đựng bột
12x19cm 100-105 150gr
15x22cm 73-75 250gr
18x26cm 48-50 500gr
20x28cm 46-48 750gr
22x30cm 37-39 1kg

In Ấn Lên Túi Zip bạc

Túi zip bạc hiện tại trên thị trường có sẵn rất nhiều kích thước, kiểu dáng, độ dày… phù hợp với tất cả các dòng sản phẩm của các bạn như đựng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ khô, nguyên vật liệu… Các bạn có thể mua túi trơn về dán decal lên.

Nếu các bạn cần số lượng hàng đóng gói được nhanh thì các bạn có thể in trực tiệp lên bao bì zip bạc này, hiện tại có 2 kiểu in là:

  • In túi zipper thủ công số lượng ít: là những túi có sẵn, in thông tin logo, thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ,… lên bao bì. Hạn chế kiểu in này là không in được hình ảnh chỉ in được màu đơn sắc 1 đến 2 màu
  • In ống đồng: là dạng in bằng máy tự động, in hình ảnh sản phẩm thoải mái. Hạn chế của công nghệ in này là các bạn cần số lượng tối thiểu tương đối lớn so với các sản phẩm mới tung ra thị trường.

Xem Thêm khái niệm túi zipper hoặc túi nhựa tại đây